banner

Du học phổ thông

 

Trung học phổ thông là bước đệm quan trọng mở ra cánh cửa đại học. Chuẩn bị tốt cho bậc học này đồng nghĩa với việc bạn đã đặt một chân vào ngưỡng cửa tương lai.

Nền giáo dục Mỹ rất quan trọng độ tuổi 16 – 18 tuổi, đây là độ tuổi chín muồi về trí tuệ cũng như thể lực, vì vậy chương trình TH của Mỹ rất tập trung phát triển trí tuệ, thể chất cũng như tinh thần cho HS trong những năm này. Vì thế, nếu tiếp thu được chương trình giáo dục này, HS có thể phát triển toàn diện mọi mặt để thích ứng với môi trường ĐH đầy thử thách cũng như những trở ngại trong cuộc sống sau này.

1. Một số trường THPT tư thục tại Mỹ:

1. Southern High School

 1 Jose Perez Leonguerrero Dr, Santa Rita, GU 96915

Southern High School

 

2. John F. Kennedy High School
331 North Marine Corps Dr, Tamuning, GU 96911

John F. Kennedy High School

 

3. George Washington High School
298 Washington Dr, Mangilao, GU 96913

George Washington High School

 

4. Okkodo High School

660 Route 3, Dededo, GU 96929

Okkodo High School

 

5. Simon Sanchez High School

395 Juan Jacinto Rd, Yigo, GU 96929

Simon Sanchez High School

 

6. Tinian Junior/senior High

San Jose Village, Tinian, MP 96952

Tinian Junior-senior High

 

7. Saipan Southern High School

Saipan, Saipan, MP 96950

Saipan Southern High School

 

8. Marianas High School

Saipan, Saipan, MP 96950

Marianas High School

 

9. Kagman High School

Saipan, Saipan, MP 96950

Kagman High School

 

10. Adak School

100 Mechanics Rd, Adak, AK 99546

Adak School

 

2. Một số lời khuyên dành cho bạn khi đi phỏng vấn

- Chuẩn bị trả lời các câu hỏi phỏng vấn .  

- Chuẩn bị một bản chánh cho tất cả các tài liệu của bạn cho cuộc phỏng vấn.

(Như : học bạ cấp 2,3 , giấy khen , bằng tốt nghiệp , bảng điểm đại học, cao đẳng , giấy tờ nhà , đất , giấy phép kinh doanh , hình ảnh nhà cửa , sổ tiết kiệm , giấy tờ xe hơi )

- Ăn mặc phù hợp vớ trình độ học vấn của mình , tóc tai gọn gàng , móng tay cắt sạch sẽ , không sơn móng tay màu mè , không nhuộm tóc , không trang điểm Cần biết thời gian của cuộc hẹn phỏng vấn , tới sớm hơn cuộc hẹnHãy lịch sự, thân thiện trong suốt cuộc phỏng vấn.

- Nở nụ cười , nói good morning hoặc good afternoon......Hãy tự tin như bạn là là người tốt nhất .Trả lời ngắn gọn và rõ ràng. Nếu không chắc chắn, bạn có thể hỏi lại câu hỏi đó. câu trả lời phải thật chu đáo.

- Coi qua trang web và những chi tiết của trường đại học ở Mỹ một cách cẩn thận.

- Biết thời gian nhập học , bắt đầu và kết thúc , lệ phí trường học và phí ăn ở .

- Bạn cần phải biết rõ ràng về kế hoạch tương lai của bạn sau khi hoàn tất khóa học. - Hãy sẵn sàng cho bất kỳ câu hỏi kỳ lạ và không cảm thấy lo lắng khi bạn bị hỏi

- Phỏng vấn có thể mất 3-5 phút hoặc nhiều hơn, vì vậy hãy thoải mái với nó.

 

3. Một số vấn đề cần lưu ý cho buổi phỏng vấn

       Phỏng vấn là một phần quan trọng nhất của toàn bộ quá trình xin thị thực. Một cuộc phỏng vấn thành công có thể có tác động tích cực hơn trong việc xin thị thực cấp quyết định. Sau đây là một số sai lầm thường gặp nhất trong cuộc phỏng vấn.

1. Không chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn. Nghiên cứu trước và chuẩn bị cho các câu hỏi thường gặp và câu trả lời thích hợp , sẽ rất hữu ích trong cuộc phỏng vấn.

2. Không cung cấp đầy đủ và trung thực thông tin quan trọng. Bất kỳ thông tin không đầy đủ / sai có thể dẫn đến chậm trễ không cần thiết. Thông tin sai lệch có thể có tác động nghiêm trọng đến khả năng tương lai của bạn để xin visa Mỹ. Nó cũng có thể làm cho bạn rất nhiều thất vọng và hành động pháp lý chống lại bạn.

3. Cung cấp tài liệu đầy đủ ,Phải co tất cả các giấy tờ cần thiết với thông tin đầy đủ và đáng tin cậy. Đọc tất cả các điều kiện tiên quyết và chuẩn bị tất cả các tài liệu phù hợp. Tài liệu của bạn được giữ tổ chức tốt , cũng có thể để lại một ấn tượng tích cực về nhân viên lãnh sự quán.

4. Thực hiện không phù hợp lệ phí lãnh sự quán Mỹ yêu cầu.

5. Cung cấp thông tin không cần thiết , Không cho thêm bất kỳ thông tin nao mà không được hỏi. Trong nhiều trường hợp, những người cố gắng đưa ra câu trả lời chi tiết hơn so với yêu cầu. Điều này có thể kích hoạt thêm câu hỏi có liên quan mà có thể không làm có lợi cho bạn.

6. Thông tin không phù hợp không thống nhất theo nhu các thông tin bạn cung cấp trong tài liệU DS-160 và những gì bạn nói trong cuộc phỏng vấn có thể đi ngược lại với trường hợp của bạn.

7. Tranh cãi với nhân viên LSQ : Đừng bao giờ thực hiện bất kỳ tranh cãi với nhân viên lãnh sự quán. Nếu bạn muốn có một số thông tin hỏi một cách lịch sự.

8. giao tiếp do là một số lý do lý do đó ảnh hưởng đến trường hợp của bạn cách tiêu cực. Nếu bạn không giỏi tiếng Anh, bạn nên yêu cầu một thông dịch viên

9. Nói quá nhiều Hãy nhớ rằng, bạn là người được phỏng vấn và không phải là người xung quanh. Vì vậy, thông tin liên lạc của bạn ngắn gọn. Chỉ nói khi được hỏi một câu trả lời.

10. Sợ hãi , run sợ là điều nguy hiểm nhất, nó sẽ làm bạn bị người phỏng vấn hiểu lầm : bạn không tự tin, bạn không phải là học sinh giỏi, bạn muốn ở lại mỹ, bạn có ý đồ xấu.......Quần áo, gương mặt gọn gàng sạch sẽnhìn thằng về phía người phỏng vấn, chứng minh bạn là người tự tin có thể mang lại kết quả tích cực. Đặc biệt, trong trường hợp của cuộc phỏng vấn visa trong trường hợp một nhân viên lãnh sự phải dựa vào thông tin hạn chế do bạn cung cấp. Ket qua của họ được đánh giá cao ảnh hưởng bởi cách bạn phản ứng với câu hỏi, ngôn ngữ cơ thể của bạn, và tính xác thực của bạn câu trả lời.

Hỏi đáp
1000 ký tự còn lại
CALIFORNIA INTERNATIONAL STUDENTS CENTER
TRUNG TÂM DU HỌC QUỐC TẾ CALIFORNIA
USA: 14132 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92843
Viber: 714-548-1012
Tel:  001-714-590-7888