banner

Du học Đại Học

 

      Hiện nay, du học đang là một lựa chọn hoàn hảo để thụ hưởng nền giáo dục chất lượng cao của các bậc phụ huynh dành cho con em mình. Các trường cao đẳng và đại học tại Mỹ đang ngày càng quốc tế hóa dưới hình thức sinh viên, cán bộ giảng dạy, chương trình học, các chương trình dịch vụ và hoạt động tại trường. Do đó, sinh viên tốt nghiệp sẽ có tầm nhìn toàn cầu hóa về lĩnh vực học tập nghiên cứu và có tính cạnh tranh toàn cầu hơn. Với những lý do và lợi ích như đã nói ở trên làm cho Hoa Kỳ trở thành nước thu hút nhiều sinh viên thế giới đến học tập nhất trên toàn cầu.

A.  Một số trường đại học hàng đầu hiện nay

1.The California Institute of Technology

Với việc thung lũng silicon được xem như là một trung tâm công nghệ xuất sắc và bản doanh của nhiều hãng công nghệ thay đổi thế giới,California sẽ trở thành trung tâm cho sự hiểu biết về công nghệ.Caltech không chỉ là một trong 10 trường đại học hàng đầu ở Mỹ, nhưng được xếp hạng các trường đại học số 1 thế giới.

The California Institute of Technology

 

2. Harvard University

Một trong những trường đại học quốc tế nổi tiếng nhất trên thế giới,và đặc biệt là trong sự trỗi dậy của "The Social Network", Harvard làsự lựa chọn hàng đầu cho nhiều sinh viên kinh doanh và có một khóa học MBA là không ai sánh kịp. Ra trường với tấm bằng MBA Harvard và bạn có thể nhận được một mức lương cao khi bạn bước vào thế giới kinh doanh.

Harvard University

 

3. Stanford University

Một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu hàng đầu thế giới, Đại học Stanford cung cấp một loạt các khóa học và là một trong mười trường đại học hàng đầu ở Mỹ về các ngành Kinh doanh, địa lý, nhân văn, khoa học, pháp luật, y học và giáo dục.

Stanford University

4. Princeton University

Một trong mười trường đại học hàng đầu ở Mỹ và trên toàn thế giới mang tên một hộ gia đình. Princeton là trường đại học lâu đời nhất thứ tư ở Mỹ và cung cấp các khóa học đại học ngành khoa học nhân văn, khoa học xã hội và kỹ thuật. Nó cũng là một trường đại học nghiên cứu nổi tiếng thế giới.

Princeton University

 

5. The Massachusetts Institute of Technology

Được biết đến với cái tên MIT, Viện Công nghệ Massachusetts là một trường đại học nghiên cứu tư nhân có trụ sở tại Cambridge Massachusetts. Nó có một chương trình đào tạo thể thao tuyệt vời, và
là một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất cho sinh viên với hy vọng cho một sự nghiệp trong ngành kỹ thuật công nghệ ngày càng phát triển.

The Massachusetts Institute of Technology

 

6. The University of Chicago

Được thành lập vào năm 1980, Đại học Chicago là một trường đại học nghiên cứu theo hướng có cơ sở ấn tượng và các trường quốc tế. Khuyến khích đổi mới và có sáu trường đào tạo chuyên nghiệp, học viện này cũng đã sinh ra nhiều nhà tư tưởng lớn của Hoa Kỳ.

The University of Chicago

 

7. The University of California, Berkeley

Một trường đại học California khác nằm trong danh sách. Đây là học viện nơi mà vitamin E lần đầu tiên được phát hiện, nơi virus cúm đã được xác định đầu tiên, và nơi mà một trong những vở opera bị mất Scarlatti đã được tìm thấy.

The University of California Berkeley

 

8. Yale University

Đại học Yale là một trong 10 trường đại học hàng đầu ở Mỹ . Một thành tích đáng tự hào rằng trong danh sách các cựu sinh viên có tới năm tổng thống Mỹ và 17 thẩm phán tòa án tối cao.Đây là ngôi trường giàu có với bề dày lịch sử và các di sản văn hóa – nơi có nhiều người theo học Đại học và biểu tượng Mascots bắt nguồn. Trường có tỷ lệ chấp thuận sinh viên vào học khá thấp, vì vậy chúc bạn may mắn.

yale university

 

9. Columbia University

Xếp hạng 12 thế giới , Đại học Columbia là nơi đào tạo ra những nhà báo đoạt giải thưởng Pulitzer hang năm ở lĩnh vực Báo chí và cũng có nhiều người đoạt giải Nobel,  dựa trên số lượng cựu sinh viên của trường so với bất kỳ trường đại học khác trên thế giới (trong đó có Tổng thống Barack Obama). Trường có ba 3 trường đại học và 13 trường

u-comlumbia

 

10. The University of California

Có trụ sở tại Los Angeles gần Hollywood, bạn có thể chắc chắn rằng bạnsẽ có được một trải nghiệm tuyệt vời ở đây, nhưng đồng thời bạn cũng có thể được tiếp cận một nền giáo dục hàng đầu. Với thứ hạng 13 trên thế giới , UCLA là một thỏi nam châm thu hút những người có quan tâm đến ngành Làm phim cũng như các ngành Khoa học Y tế và thể thao.

university of california

 

B. Một số lời khuyên dành cho bạn khi đi phỏng vấn

- Chuẩn bị trả lời các câu hỏi phỏng vấn .  

- Chuẩn bị một bản chánh cho tất cả các tài liệu của bạn cho cuộc phỏng vấn.

(Như : học bạ cấp 2,3 , giấy khen , bằng tốt nghiệp , bảng điểm đại học, cao đẳng , giấy tờ nhà , đất , giấy phép kinh doanh , hình ảnh nhà cửa , sổ tiết kiệm , giấy tờ xe hơi )

- Ăn mặc phù hợp vớ trình độ học vấn của mình , tóc tai gọn gàng , móng tay cắt sạch sẽ , không sơn móng tay màu mè , không nhuộm tóc , không trang điểm Cần biết thời gian của cuộc hẹn phỏng vấn , tới sớm hơn cuộc hẹnHãy lịch sự, thân thiện trong suốt cuộc phỏng vấn.

- Nở nụ cười , nói good morning hoặc good afternoon......Hãy tự tin như bạn là là người tốt nhất .Trả lời ngắn gọn và rõ ràng. Nếu không chắc chắn, bạn có thể hỏi lại câu hỏi đó. câu trả lời phải thật chu đáo.

- Coi qua trang web và những chi tiết của trường đại học ở Mỹ một cách cẩn thận.

- Biết thời gian nhập học , bắt đầu và kết thúc , lệ phí trường học và phí ăn ở .

- Bạn cần phải biết rõ ràng về kế hoạch tương lai của bạn sau khi hoàn tất khóa học. - Hãy sẵn sàng cho bất kỳ câu hỏi kỳ lạ và không cảm thấy lo lắng khi bạn bị hỏi

- Phỏng vấn có thể mất 3-5 phút hoặc nhiều hơn, vì vậy hãy thoải mái với nó.

C. Một số vấn đề cần lưu ý cho buổi phỏng vấn

       Phỏng vấn là một phần quan trọng nhất của toàn bộ quá trình xin thị thực. Một cuộc phỏng vấn thành công có thể có tác động tích cực hơn trong việc xin thị thực cấp quyết định. Sau đây là một số sai lầm thường gặp nhất trong cuộc phỏng vấn.

1. Không chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn. Nghiên cứu trước và chuẩn bị cho các câu hỏi thường gặp và câu trả lời thích hợp , sẽ rất hữu ích trong cuộc phỏng vấn.

2. Không cung cấp đầy đủ và trung thực thông tin quan trọng. Bất kỳ thông tin không đầy đủ / sai có thể dẫn đến chậm trễ không cần thiết. Thông tin sai lệch có thể có tác động nghiêm trọng đến khả năng tương lai của bạn để xin visa Mỹ. Nó cũng có thể làm cho bạn rất nhiều thất vọng và hành động pháp lý chống lại bạn.

3. Cung cấp tài liệu đầy đủ ,Phải co tất cả các giấy tờ cần thiết với thông tin đầy đủ và đáng tin cậy. Đọc tất cả các điều kiện tiên quyết và chuẩn bị tất cả các tài liệu phù hợp. Tài liệu của bạn được giữ tổ chức tốt , cũng có thể để lại một ấn tượng tích cực về nhân viên lãnh sự quán.

4. Thực hiện không phù hợp lệ phí lãnh sự quán Mỹ yêu cầu.

5. Cung cấp thông tin không cần thiết , Không cho thêm bất kỳ thông tin nao mà không được hỏi. Trong nhiều trường hợp, những người cố gắng đưa ra câu trả lời chi tiết hơn so với yêu cầu. Điều này có thể kích hoạt thêm câu hỏi có liên quan mà có thể không làm có lợi cho bạn.

6. Thông tin không phù hợp không thống nhất theo nhu các thông tin bạn cung cấp trong tài liệU DS-160 và những gì bạn nói trong cuộc phỏng vấn có thể đi ngược lại với trường hợp của bạn.

7. Tranh cãi với nhân viên LSQ : Đừng bao giờ thực hiện bất kỳ tranh cãi với nhân viên lãnh sự quán. Nếu bạn muốn có một số thông tin hỏi một cách lịch sự.

8. giao tiếp do là một số lý do lý do đó ảnh hưởng đến trường hợp của bạn cách tiêu cực. Nếu bạn không giỏi tiếng Anh, bạn nên yêu cầu một thông dịch viên

9. Nói quá nhiều Hãy nhớ rằng, bạn là người được phỏng vấn và không phải là người xung quanh. Vì vậy, thông tin liên lạc của bạn ngắn gọn. Chỉ nói khi được hỏi một câu trả lời.

10. Sợ hãi , run sợ là điều nguy hiểm nhất, nó sẽ làm bạn bị người phỏng vấn hiểu lầm : bạn không tự tin, bạn không phải là học sinh giỏi, bạn muốn ở lại mỹ, bạn có ý đồ xấu.......Quần áo, gương mặt gọn gàng sạch sẽnhìn thằng về phía người phỏng vấn, chứng minh bạn là người tự tin có thể mang lại kết quả tích cực. Đặc biệt, trong trường hợp của cuộc phỏng vấn visa trong trường hợp một nhân viên lãnh sự phải dựa vào thông tin hạn chế do bạn cung cấp. Ket qua của họ được đánh giá cao ảnh hưởng bởi cách bạn phản ứng với câu hỏi, ngôn ngữ cơ thể của bạn, và tính xác thực của bạn câu trả lời.

Hỏi đáp
1000 ký tự còn lại
CALIFORNIA INTERNATIONAL STUDENTS CENTER
TRUNG TÂM DU HỌC QUỐC TẾ CALIFORNIA
USA: 14132 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92843
Viber: 714-548-1012
Tel:  001-714-590-7888