banner

CHI PHÍ DU HỌC MỸ

Mỹ là điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế, nhưng đồng thời cũng là một trong những lựa chọn đắt đỏ nhất.

 

Trong báo cáo năm 2014 của HSBC về chi phí du học tại các điểm đến, Mỹ nổi lên như một lựa chọn đắt thứ ba thế giới, sau Úc và Singapore. Theo báo cáo này, chi phí trung bình cho một năm học ở Mỹ - bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt – là US $36,564. Để có được bằng cử nhân,

Xem tiếp...
 

VISA DU HỌC MỸ, NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Hiện nay, lượng lớn số học sinh, sinh viên tại Việt Nam đang có xu hướng đi du học tại Mỹ ngày một nhiều lên. Tuy nhiên khi tới giai đoạn phỏng vấn xin visa Mỹ thì hầu hết các bạn đều lo lắng và e ngại. Dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm của những người đi trước mà các bạn cần lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ:
“ 1. Tư tưởng thoải mái: Xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc là viên chức Mỹ, chịu trách nhiệm phỏng vấn visa, sẽ hỏi mình những câu liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai… bằng tiếng Việt (hầu hết các viên chức visa Mỹ đều thành thục tiếng Việt) hoăc tiếng Anh trong thời gian rất ngắn (3-5-10 phút). Chắc chắn là họ không “ăn thịt” mình, không theo kiểu “hỏi xoáy đáp xoay”…và cuối cùng là, thua keo này bày keo khác, du học nước khác... Khi xác định được như thế, bạn sẽ thoải mái về tư tưởng để “chiến đấu” một cách tự tin.

Quy trinh du hoc My Luyen phong van visa

2. Đứng đắn chỉnh tề: Trang phục lịch sự để tạo ấn tượng tốt. Bạn biết rõ là ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn sẽ có rất ít thời gian để trao đổi với các viên chức phỏng vấn- là những người thường chỉ có một vài phút để tiến hành quá trình phỏng vấn bạn và đưa ra quyết định.

3. Cung cấp thông tin nhanh chóng và đầy đủ: Nếu bạn không thể trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh, hãy đề nghị được nói bằng tiếng Việt, hoặc dùng phiên dịch viên, để bạn có thể trình trình bày rõ ràng, xúc tích, chính xác nhất.

4. Nắm rõ và trình bày tốt mục tiêu học tập cụ thể của bạn tại Mỹ. Hãy nêu kế hoạch học tập của bạn một cách ngắn gọn và rõ ràng. Các viên chức phòng thị thực muốn nghe những câu trả lời chân thành và cụ thể. Họ thường phản ứng không thuận lợi với những đương đơn trả lời mơ hồ, trả lời theo kiểu thuộc lòng, hoặc có những nhận xét cường điệu về sự vĩ đại và tuyệt vời của Mỹ.

5. Có định hướng rõ ràng về mục tiêu học tập chuyên môn cụ thể nào đó. Hãy chuẩn bị để giải thích lý do tại sao bạn chọn học trường này, ngành này tại Mỹ thay vì học tại Việt Nam. Hãy trình bày rõ học ngành này là học về những gì, những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Mỹ, thay vì học ở Việt Nam, dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam…

6. Trình bày kế hoạch học tập tổng thể tại Mỹ và vì sao chọn kế hoach đó. Có thể bạn sang Mỹ học theo dạng package tiếng Anh+ cao đẳng/ đại học/ sau đại học; cũng có thể bạn sang Mỹ chỉ để học tiếng Anh…

Nếu bạn sang Mỹ để học tiếng Anh rồi học lên một chương trình chuyên môn nào đó, bạn cần giải thích toàn bộ chương trình học tập của bạn: bắt đầu từ khi nào, kết thúc khi nào, kết thúc chương trình học rồi thì thế nào, vì sao lại chọn Mỹ để học chứ không phải Việt Nam, Anh, Canada…dự định về chỗ ở tron khi học, đi lại, tài chính cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà… Lưu ý rằng loại câu trả lời như: “Học tại Mỹ là tốt nhất”, “Mỹ là nước phát triển…” không phải là câu trả lời có giá trị cao, mà bạn cần cho biết các lý do vững chắc là tại sao học ở Mỹ lại tốt hơn.

 

Du học phổ thông

221210 duhoc duhocsinhVietNền giáo dục Mỹ rất quan trọng độ tuổi 16 – 18 tuổi, đây là độ tuổi chín muồi về trí tuệ cũng như thể lực, vì vậy chương trình TH của Mỹ rất tập trung phát triển trí tuệ, thể chất cũng như tinh thần cho HS trong những năm này. Vì thế, nếu tiếp thu được chương trình giáo dục này, HS có thể phát triển toàn diện mọi mặt để thích ứng với môi trường ĐH đầy thử thách cũng như những trở ngại trong cuộc sống sau này.

Xem tiếp...
 

Thư viện Visa

Em chào các anh chị công ty CISC,

Em tên là N.V.H.Phúc, em đang là học sinh của trường Quốc tế Á Châu. Từ nhỏ em đã rất thích đi du học tại Mỹ, em đã tìm hiểu rất nhiều về du học Mỹ, và thật sự là nó rất hấp dẫn. Em muốn qua đó học Tâm lý học ở trường Santa Ana College. Và cuối cùng ước mơ của em đã thành sự thật. Em đã có trên tay Visa để sang Mỹ học.

0001

Thời điểm đầu, gia đình em tự làm hồ sơ theo hướng dẫn trên mạng. Thấy nói đơn giản và dễ hiểu lắm, nhưng khi bắt tay vào công việc thì mới thấy thật sự gian nan và rối. Lúc đó, người thân của em bên Mỹ điện thoại về và nói rằng để bác chỉ cho công ty này, công ty có trụ sở tại Mỹ và có văn phòng đại diện tại Việt Nam. Rất nhiều người đã rớt phỏng vấn visa nhiều lần và khi tới đây làm đều đậu, đặc biệt là rất uy tín tại Mỹ. Lúc đó em mừng lắm, vì đã có tia hi vọng rồi, bởi em cũng tìm hiểu trên mạng và thấy đi phỏng vấn rớt nhiều lắm.

Khi em tới trực tiếp văn phòng của công ty CISC, thì hồ sơ của em được chị Hằng tư vấn rất kỹ, và chị sẽ là người nắm giữ hồ sơ của em. Chị ấy rất hiền và chịu khó lắng nghe những gì em nói. Xuyên suốt quá trình làm hồ sơ, chuẩn bị phỏng vấn tại Lãnh sự quán, chị hướng dẫn em rất kỹ, từ cách phát âm, đến cử chỉ, gương mặt, cách trả lời câu hỏi….

Em thật sự rất vui và chắc chắn em sẽ giới thiệu cho các bạn của em để có thể thực hiện ước mơ du học tại Mỹ.  Vì công ty thật sự nhiệt tình và rất chuyên nghiệp.

Em chúc anh chị ngày càng có nhiều khách hàng và ngày càng phát triển hơn nữa

 

Trang 1 của 3

Hỏi đáp
1000 ký tự còn lại
CALIFORNIA INTERNATIONAL STUDENTS CENTER
TRUNG TÂM DU HỌC QUỐC TẾ CALIFORNIA
USA: 14132 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92843
Viber: 714-548-1012
Tel:  001-714-590-7888