banner

Bảo Lãnh Vợ / Chồng

 

 

Công ty sẽ hướng dẫn quý khách làm các bước sau:

1. CÔNG HÀM ĐỘC THÂN

- Để kết hôn ở Việt nam, luật Việt Nam yêu cầu công dân Mỹ hoặc thường trú nhân phải có một bộ hồ sơ Công Hàm Ngoại Giao chứng nhận độc thân. Công Hàm Ngoại Giao này phải được hợp pháp hóa bởi đại sứ quán Việt Nam bao gồm tất cả các giấy tờ yêu cầu cần thiết theo quy định của chính quyền địa phương.

♦ Chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết để hoàn thành bộ hồ sơ Công Hàm Ngoại Giao chứng nhận độc thân.
♦ Bảo đảm rằng Công Hàm Ngoại Giao sẽ tuân theo tất cả yêu cầu cần thiết của mỗi chính quyền ở thành phố hay tỉnh thành khác nhau.
♦ Chuẩn bị lịch trình cho chuyến đi của quý khách phù hợp với cuộc hẹn phỏng vấn và thời gian chờ đợi được yêu cầu bởi chính quyền thành phố hay tỉnh thành.
♦ Đối với những người đã từng ly hôn ở ngoài nước Việt Nam, phải có bản án ly hôn được chứng thực và hợp pháp hóa bởi Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán Việt Nam trước khi được sử dụng ở Việt Nam .

4

2. THỦ TỤC KẾT HÔN TẠI VIỆT NAM

- Khi quý khách có Bộ Công Hàm Ngoại Giao chứng nhận độc thân quý khách phải nộp tất cả các giấy tờ cần thiết cho chính quyền địa phương cùng với đơn xin đăng ký kết hôn. Quý khách và vợ/chồng phải tham dự phỏng vấn tại chính quyền địa phương và phải đợi một khoảng thời gian trước khi chính quyền cấp giấy hôn thú. Quý khách và vợ/chồng phải có mặt để ký vào giấy hôn thú ngay khi được cấp.

- Đối với những người đã ly hôn ở nước ngoài, trước tiên quý khách phải xin ghi chú ly hôn ở Việt Nam trước khi bắt đầu quá trình nộp đơn xin kết hôn. Tiến trình này mất 3 tuần để hoàn thành.

3. NỘP ĐƠN BẢO LÃNH VỚI SỞ DI TRÚ MỸ

Sau khi được cấp giấy chứng nhận kết hôn, công ty sẽ tiếp tục:

♦ Hoàn thành hồ sơ bảo lãnh mà Sở Di Trú yêu cầu.
♦ Theo dõi hồ sơ của quý khách cho đến khi hồ sơ được chấp thuận trong khoảng thời gian Sở Di Trú xét hồ sơ.
♦ Chuẩn bị những giấy tờ yêu cầu cần thiết để bổ sung nếu Sở Di Trú yêu cầu thêm bằng chứng
♦ Chuẩn bị đầy đủ tất cả giấy tờ cần thiết hay chữ ký của vợ/chồng quý vị để hoàn thành bộ hồ sơ bảo lãnh nhanh nhất.

4. BẢO TRỢ TÀI CHÁNH VÀ THỦ TỤC TẠI TRUNG TÂM CHIẾU KHÁNG QUỐC GIA (NVC)

- Người bảo lãnh cho vợ/chồng phải hoàn thành bộ bảo trợ tài chánh cho thấy rằng đương đơn có thể sẽ không trở thành gánh nặng cho xã hội. Người bảo lãnh phải có thu nhập cao hơn mức thu nhập yêu cầu trong bảng hướng dẫn tài chánh di dân. Nếu người bảo lãnh không đáp ứng được yêu cầu này, người bảo lãnh phải có người đồng bảo trợ. Người đồng bảo trợ cũng phải đáp ứng yêu cầu theo bảng hướng dẫn đó.

5. PHỎNG VẤN VỚI TỔNG LÃNH SỰ QUÁN MỸ

- Sau khi hoàn tất các giấy tờ trên thì thủ tục lãnh sự tại Việt Nam còn có buổi phỏng vấn của Vợ/Chồng quý khách với viên chức lãnh sự.

- Phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Mỹ đóng vai trò quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình bảo lãnh vợ/chồng. Vợ/chồng của quý khách phải chứng minh được mối quan hệ giữa quý khách và vợ/chồng của mình là thật. Vợ /chồng của quý khách phải sẵn sàng trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào của Viên Chức Lãnh Sự và đưa ra những bằng chứng về mối quan hệ giữa hai người. Văn phòng ở Việt Nam của chúng tôi sẽ chuẩn bị tất cả những câu hỏi và bằng chứng có liên quan đến buổi phỏng vấn cho vợ /chồng của quý vị.

6. THỦ TỤC KHIẾU NẠI VỚI SỞ DI TRÚ (TRƯỜNG HỢP BỊ TỪ CHỐI)

-Nếu đơn bảo lãnh cho vợ/chồng quý khách bị Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam từ chối cấpVISA, đơn bảo lãnh này sẽ bị trả về Sở Di Trú Mỹ. Sau khi Sở Di Trú Mỹ xem xét họ sẽ gởi cho quý vị 1 lá thư cho phép quý vị có cơ hội để khiếu nại quyết định này của Lãnh Sứ Quán Mỹ ở Việt Nam.

 

Bảo lãnh hôn phu/ hôn thê

 

  

1. NỘP HỒ SƠ BẢO LÃNH VỚI SỞ DI TRÚ MỸ


- Thị Thực đính hôn (K1) là loại thị thực không di dân và là thị thực cho phép hôn phu hoặc hôn thê của công dân Mỹ vào Mỹ để kết hôn với người bảo lãnh. Sau khi kết hôn, đương đơn sẽ nộp đơn lên sở di trú để thay đổi tình trạng cư trú.
 
- Để có được thị thực (K1) là một quá trình bao gồm nhiều bước. Trước tiên, công dân Mỹ phải nộp đơn bảo lãnh fiance (hôn phu/hôn thê) với Sở Di Trú (gọi tắt là USCIS). Sau khi được sở di trú chấp thuận, hôn phu/hôn thê ở nước ngoài được phép hoàn tất quá trình để có thị thực K1. Hôn phu/hôn thê người nước ngoài sẽ cung cấp tài liệu bổ sung cho lãnh sự quán Mỹ tại địa phương, khám sức khoẻ và phỏng vấn xin thị thực.
 
- Người bảo lãnh fiance phải chứng minh được họ và vị hôn phu/hôn thê người nước ngoài đã gặp mặt nhau trong vòng 2 năm trước khi nộp đơn bảo lãnh và có ý định kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi vị hôn phu/hôn thê đến Mỹ.

5
   
2. BẢO TRỢ TÀI CHÁNH


- Sau khi hồ sơ bảo lãnh fiance của quý vị được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển tới Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC), lần lượt hồ sơ fiance của quý vị sẽ được chuyển tiếp đến Đại Sứ Quán Mỹ hoặc Lãnh Sự Quán nơi hôn phu/hôn thê của quý vị đang cư trú. Lãnh sự quán hoặc Đại Sứ Quán sẽ gởi thông báo cho vị hôn phu/hôn thê của quý vị để chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết cho cuộc phỏng vấn và sẽ xếp lịch phỏng vấn xin thị thực với vị hôn phu/hôn thê của quý vị.
 
- Văn phòng chúng tôi tại Việt Nam sẽ giúp quý vị chuẩn bị tất cả những giấy tờ cần thiết cho hôn phu/hôn thê của quý vị ở Việt  Nam. Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý vị về những hồ sơ tài chánh và đảm bảo rằng tất cả những bằng chứng đã được nộp là thích hợp
 
- Người bảo lãnh fiance phải hoàn tất đơn bảo trợ tài chánh và kèm theo giấy tờ thuế để chứng minh rằng người được bảo lãnh sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội. Người bảo lãnh phải có thu nhập bằng hoặc cao hơn so với thu nhập yêu cầu trong bảng hướng dẫn nhập cư. Nếu như người bảo lãnh không đáp ứng được những yêu cầu trên, người bảo lãnh có thể tìm người đồng bảo trợ cho hôn thê/ hôn phu của mình. Người đồng bảo trợ cũng phải đáp ứng được những yêu cầu theo hướng dẫn.
 

3. PHỎNG VẤN VỚI LÃNH SỨ QUÁN MỸ


- Phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Mỹ tại Sài Gòn, Việt  Nam đóng vai trò quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình bảo lãnh fiance. Hôn phu/hôn thê của quý vị phải chứng minh được mối quan hệ giữa quý vị và hôn phu/hôn thê của mình là thật. Hôn phu/hôn thê của quý vị phải sẵn sàng trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào của Viên Chức Lãnh Sự và đưa ra những bằng chứng về mối quan hệ giữa quý vị và hôn phu/hôn thê của mình. Văn phòng ở Việt Nam của chúng tôi sẽ chuẩn bị tất cả những câu hỏi và bằng chứng liên quan đến buổi phỏng vấn cho Hôn phu/Hôn thê của quý vị.
 

 

Bảo lãnh cha mẹ, ANH CHỊ EM

 

 

- Một công dân Hoa Kỳ có thể bảo lãnh cho cha mẹ để định cư tại Hoa Kỳ. Cha mẹ là quan hệ trực tiếp, visa cho loại bảo lãnh này thường được cấp ngay. Sau khi đơn bảo lãnh được chấp thuận, hồ sơ của quí khách sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC) để tiếp tục cứu xét cho đến khi cha mẹ của quý khách được phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán hay Đại Sứ Quán Hoa Kỳ nơi mà cha mẹ quý vị đang sống.

2
- Sau khi hồ sơ bảo lãnh của cha mẹ quí khách được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC) để cứu xét. Người bảo lãnh cần nộp bộ bảo trợ tài chánh và những giấy tờ cần thiết khác. NVC sẽ hoàn thành hồ sơ của quý khách và lên lịch phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ ở Việt nam.
 
- Người bảo lãnh cho cha mẹ của quý khách phải nộp bộ bảo trợ tài chánh để chứng minh đương đơn có thể sẽ không trở thành gánh nặng cho xã hội. Người bảo lãnh phải có thu nhập cao hơn mức thu nhập yêu cầu trong bảng hướng dẫn tài chánh nhập cư. Nếu người bảo lãnh không đáp ứng được yêu cầu này, người bảo lãnh phải có người đồng bảo trợ.  Người đồng bảo trợ cũng phải đáp ứng yêu cầu theo bảng hướng dẫn.

 
Hỏi đáp
1000 ký tự còn lại
CALIFORNIA INTERNATIONAL STUDENTS CENTER
TRUNG TÂM DU HỌC QUỐC TẾ CALIFORNIA
USA: 14132 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92843
Viber: 714-548-1012
Tel:  001-714-590-7888